Hải Phòng ứng dụng công nghệ phòng chống gian lận thi tốt nghiệp THPT và lớp 10

Theo đó, trước kỳ thi, thành phố yêu cầu tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên tham gia tổ chức các Kỳ thi; Phối hợp với các sở, ngành trong công tác thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị và tổ chức theo quy định; không để xảy ra sai sót, tiêu cực, vi phạm quy chế; tuyệt đối không để thí sinh mang điện thoại, thiết bị công nghệ thông tin liên lạc vào phòng thi; Tham mưu UBND thành phố phương án và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, vật lực, các điều kiện cần thiết khác để tổ chức các Kỳ thi, đặc biệt phương án ứng phó với thời tiết khắc nghiệt, tình huống bất thường.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT kiểm tra Hội đồng thi vào lớp 10 trường THPT Hồng Bàng

Các Sở, ngành chức năng chịu trách nhiệm tổ chức đăng ký dự thi; in sao đề thi (đối với Kỳ thi tốt nghiệp THPT); ra đề, in sao đề thi (đối với Kỳ thi tuyển sinh vào Lớp 10 THPT); đóng gói, vận chuyển đến các địa điểm thi, Hội đồng coi thi đảm bảo kịp thời, an toàn, bảo mật; tổ chức coi thi, chấm thi, công bố kết quả; phúc khảo bài thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT; xét tuyển vào các trường THPT; ứng dụng CNTT phòng, chống và phát hiện kịp thời hành vi gian lận trong các Kỳ thi.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT chúc mừng thí sinh bước vào kỳ thi lớp 10 THPT

UBND các quận, huyện xây dựng kế hoạch phối hợp tổ chức các Kỳ thi trên địa bàn; chỉ đạo các đơn vị liên quan tạo điều kiện thuận lợi về đi lại, ăn, nghỉ cho thí sinh và người thân ở các điểm tổ chức thi, nhất là trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, bất thường; vận động, hỗ trợ các thí sinh là con em hộ nghèo, vùng sâu, vùng xa, thí sinh khuyết tật tham dự các Kỳ thi; không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại. 

Trong 2 ngày (4-5/6), các thí sinh sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT.

Posted in: Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nghệ An: Lượng thí sinh thi lớp 10 đông nhất từ trước đến nay

Kỳ thi có nhiều thí sinh đăng kí dự thi

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tỉnh Nghệ An năm học 2024-2025 sẽ diễn ra trong 2 ngày 5 và 6/6, với 3 môn thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ.

Năm nay toàn tỉnh Nghệ An có hơn 44.600 thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí tại 69 Hội đồng thi, gồm 72 điểm thi với 1.887 phòng thi. Trong đó các hội đồng thi có 2 điểm thi là Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Trường THPT Hà Huy Tập và Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An.

Theo tìm hiểu, chỉ tiêu vào công lập ở các trường chỉ hơn 36.000 em (bao gồm các trường chuyên và trường năng khiếu thể dục thể thao của tỉnh). Điều này tương tương với gần 10.000 thí sinh sẽ không trúng tuyển vào các trường công lập và phân luồng và các cơ sở giáo dục, đào tạo khác như trường THPT ngoài công lập, Trung tâm GDNN-GDTX, trường trung cấp nghề…

Đây cũng là kỳ thi có số lượng thí sinh đăng kí dự thi lớn nhất từ trước đến nay. Thời điểm này, công tác chuẩn bị cả về nhân lực và cơ sở vật chất tại các điểm thi được thực hiện khẩn trương, chu đáo, sẵn sàng cho kỳ thi diễn ra vào 2 ngày tới.

Ông Đào Công Lợi – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, đây là kỳ thi cuối cùng thực hiện theo chương trình GDPT 2006. Sang năm sau, kỳ thi sẽ diễn ra theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Để chuẩn bị cho kỳ thi, Ban chỉ đạo các kỳ thi tỉnh Nghệ An cũng đã họp, quán triệt nhiệm vụ đến các ban ngành, bộ phận liên quan nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các thí sinh, không để em nào vì khó khăn mà không thể tham dự kỳ thi.

Ông Đào Công Lợi – Phó GĐ sở giáo dục và đào tạo thông tin về kỳ thi tại buổi họp báo

Năm nay tỉnh Nghệ An sẽ huy động hơn 6.000 nhân sự làm nhiệm vụ thi, trong đó có hơn 4.400 cán bộ coi thi, hơn 800 bảo vệ vòng ngoài, 73 công an bảo vệ 24/24 tại các điểm thi và các lực lượng khác như y tế, phục vụ…

Công tác chuẩn bị đã sẵn sàng

Hiện nay, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT trên địa bàn tỉnh Nghệ An đang được triển khai tích cực, bảo đảm cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, khách quan, tạo công bằng cho thí sinh.

Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh) là hội đồng thi có số lượng thí sinh đăng ký dự thi lớn nhất tỉnh với gần 1.600 em, trong khi tổng chỉ tiêu vào trường chỉ 810 em. Thí sinh dự thi được bố trí tại 2 điểm thi gồm Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (1.104 em) và Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (478 em). Bên cạnh đó, các hội đồng thi khác trên địa bàn thành phố Vinh cũng đều trên 1.000 thí sinh đăng ký dự thi. Việc đảm bảo an toàn thi, an ninh trật tự, phân luồng giao thông tại các điểm thi đặc biệt được chú trọng.

Còn tại các điểm thi ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) cũng đang gấp rút hoàn tất các công tác chuẩn bị.

Nhằm đảm bảo đúng quy định, nghiêm túc, an toàn, thuận lợi và đạt kết quả cao, trước đó UBND huyện Thanh Chương cũng đã chỉ đạo các nhà trường chủ động lập kế hoạch, phương án tổ chức thi; nâng cao chất lượng dạy, ôn tập bổ sung kiến thức cho học sinh. Bên cạnh đó, làm tốt công tác phối hợp giữa các ngành, cơ quan, đơn vị liên quan và tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ coi thi; ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý thi, bố trí các địa điểm thi đảm bảo an ninh, thuận tiện và đạt kết quả cao nhất.

Tại các điểm thi, đến thời điểm này, việc xây dựng các phương án, kịch bản chuẩn bị cho kỳ thi được triển khai bài bản, đúng quy định. Hiện các nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ phòng thi chính thức, đảm bảo các điều kiện phục vụ an toàn cho kỳ thi đạt hiệu quả cao.

Nhiều thí sinh có mặt sớm tại điểm thi để xem số báo danh và phòng thi

Được biết, năm nay nhằm để giảm áp lực trong công tác tuyển sinh vào lớp 10 các trường công lập, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An đã có phương án tăng số lớp công lập và tăng sĩ số các lớp học ở những địa phương có số học sinh lớp 9 tăng mạnh.

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cũng cho phép các trường tăng sĩ số các lớp học; Chủ yếu tăng từ 42 học sinh lên 45 học sinh/lớp; Một số vùng cá biệt có thể lên 46 đến 48 học sinh/lớp. Cùng với đó, các trường có các giải pháp bảo đảm chất lượng dạy và học khi có số lớp và sĩ số học sinh từng lớp tăng. Ngành giáo dục Nghệ An sẽ chỉ đạo các trường THPT tăng cường cơ sở vật chất, xây dựng thêm phòng học trong điều kiện có thể để tăng quy mô tiếp nhận học sinh

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An phối hợp Viễn thông Nghệ An (VNPT) nâng cấp phần mềm Tuyển sinh trực tuyến trên nền tảng VNEDU để tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh và các trường trung học trong công tác đăng ký, sắp xếp phòng thi và tuyển sinh.

Posted in: Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *