Chỉ tiêu tuyển sinh Trung tâm Dạy nghề người khuyết tật Nghệ An năm 2024 là 166 người

Theo Quyết định, UBND tỉnh phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2024 – 2025 cho Trung tâm Giáo dục – Dạy nghề người khuyết tật Nghệ An 10 lớp học với 166 học sinh học văn hóa trình độ tiểu học. Trong đó, tuyển mới đối với khối lớp 1 là 3 lớp với 50 học sinh (Khiếm thính 34 học sinh; Khuyết tật trí tuệ, tự kỷ, rối loạn tâm lý 16 học sinh).

UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp Sở Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn, kiểm tra việc xét duyệt công tác tuyển sinh đúng đối tượng, đúng quy định hiện hành. Trung tâm Giáo dục – Dạy nghề người khuyết tật Nghệ An thực hiện việc tuyển sinh và dạy văn hóa theo đúng quy định, không tăng biên chế cán bộ, giáo viên đã được UBND tỉnh giao.

Một tiết dạy học Tiếng Việt bằng ngôn ngữ ký hiệu của cô và trò tại lớp khiếm thính ở Trung tâm. 

Trung tâm Giáo dục – Dạy nghề người khuyết tật Nghệ An có chức năng, nhiệm vụ dạy văn hóa, dạy nghề, hướng nghiệp và tạo việc làm cho người khuyết tật; Phối hợp tư vấn, can thiệp sớm và phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật, trẻ chậm phát triển trí tuệ, tự kỷ.

Đến nay, Trung tâm đã được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khá khang trang với quy mô cho 200 học sinh nội trú, hệ thống nhà xưởng học nghề và thực hành học nghề cho 200 – 250 người học.

Posted in: Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hải Phòng: 25.651 thí sinh tham gia vào kỳ thi lớp 10 THPT

Tại Kỳ thi tuyển sinh vào Lớp 10 THPT công lập năm học 2024 – 2025 được bố trí 44 Hội đồng coi thi đại trà, với 1.062 phòng thi. Mỗi phòng thi, bàn ghế bảo đảm khoảng cách tối thiểu giữa 2 thí sinh ngồi cạnh nhau theo hàng ngang là 1,2 m. Mỗi phòng thi có 24 thí sinh, trường hợp đặc biệt có thể xếp đến 26 thí sinh. Bên cạnh việc bảo đảm an toàn cho thí sinh, kỳ thi năm nay  tiếp tục nêu cao tính nghiêm túc, minh bạch, đúng quy chế từ nơi làm đề thi, công tác in sao, đóng gói, vận chuyển, bàn giao, bảo quản đề thi cũng được bảo vệ nghiêm ngặt.

Hầu hết thí sinh phấn khởi sau khi rời phòng thi

Theo thống kê của Sở Giáo dục & đào tạo, ngay trong buổi sáng thi môn Ngữ Văn, tại 44 Hội đồng thi ghi nhận 105 thí sinh và 4 cán bộ coi thi vắng mặt; không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế, nhưng phát hiện 5 thí sinh vi phạm, các Hội đồng coi thi đã xử lý theo quy chế.

Thí sinh trao đổi bài thi

Buổi chiều thi môn Ngoại ngữ, tổng số 115 thí sinh vắng mặt, có 1 cán bộ coi thi vắng mặt và không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế, 1 thí sinh vi phạm đã bị Hội đồng coi thi đã xử lý theo quy chế. 

Theo học sinh, đề thi năm nay được đánh giá là bám sát chương trình học, phù hợp với khả năng của các em. Hầu hết, các em ra khỏi phòng thi đều phấn khởi, tự tin hoàn thành tốt bài thi của mình.

Rất đông phụ huynh đứng chờ thí sinh

Tại các Hội đồng thi, lực lượng Công an, đoàn viên thanh niên tình nguyện “tiếp sức mùa thi” đã có mặt trước từ rất sớm, đón tiếp thí sinh và hướng dẫn các em tra số báo danh, phòng thi, động viên các em bình tĩnh. Những trường hợp thí sinh gặp vấn đề về sức khỏe do thương tích, được bố trí phòng thi riêng, bảo đảm an ninh, bố trí thêm Giám thị coi thi hỗ trợ các em.

Ngay trong sáng 4/6, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo thi thành phố đã đi kiểm tra công tác tổ chức thi tại Hội đồng thi Trường THPT Thái Phiên, THPT Lê Chân, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu các Hội đồng thi phải thực hiện nghiêm chế độ báo cáo, cập nhật thông tin liên tục với Ban Chỉ đạo thi thành phố để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh, đặc biệt là công tác bảo vệ, bảo quản và vận chuyển đề thi.

Để Kỳ thi tuyển sinh vào Lớp 10 THPT năm học 2024 – 2025 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng Quy chế, Ban Chỉ đạo thi thành phố đã yêu cầu Sở Y tế bố trí xe cứu thương, lực lượng ứng trực để cấp cứu trong trường hợp cần thiết, cung cấp số điện thoại liên hệ để kịp thời xử lý tình huống có cán bộ, giáo viên, thí sinh không may bị ốm.

Sáng mai, 5/6, các thí sinh sẽ làm bài thi môn Toán, hoàn thành kỳ thi.  

Posted in: Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *