Nghệ An: Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 về vùng đặc biệt khó khăn

Nghi thức phát động ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 được triển khai theo các nhóm đối tượng thanh niên với 1 chương trình và 4 chiến dịch nhánh, gồm: Chương trình “Tiếp sức mùa thi”; Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh”, Chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ”, Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” và Chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh” diễn ra từ tháng 4 đến hết tháng 8, với phương châm “rộng khắp – an toàn – hiệu quả – bền vững”.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay tập trung vào các địa bàn vùng sâu, vùng xa đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, biên giới, các xã xây dựng nông thôn mới, các làng thanh niên lập nghiệp.

Tiếp tục thực hiện tốt chủ trương “3 liên kết” của Trung ương Đoàn gồm: Liên kết lực lượng, liên kết địa bàn và liên kết cộng đồng. Dịp này, Trung ương Đoàn hỗ trợ huyện Con Cuông và huyện Tương Dương 2 mô hình sinh kế, với tổng trị giá 2 tỷ đồng.

Đại diện lãnh đạo Bộ đội Biên phòng Nghệ An trao tặng 100 ảnh chân dung Bác Hồ.

Về phía tỉnh Nghệ An, để đồng hành với các em học sinh người đồng bào dân tộc Đan Lai tại xã Châu Khê có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, Ban tổ chức đã trao tặng 50 suất học bổng và 50 túi thuốc cho các em học sinh, với tổng trị giá 50.000.000 đồng; 20 túi an sinh cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Châu Khê; 50 lá Cờ Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho các cơ sở hội trên địa bàn huyện Con Cuông.

Ban tổ chức trao tặng túi an sinh cho người dân xã Châu Khê.

Ngay sau lễ ra quân, tuổi trẻ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã triển khai các hoạt động hưởng ứng tại huyện Con Cuông gồm: Phiên tòa giả định tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy, với sự tham gia 400 người dân.

Tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật xử lý rác thải bằng công nghệ IMO, với sự tham gia của 100 hộ dân. Khám, phát thuốc, tư vấn sức khỏe cho 400 người dân và trao tặng vườn ươm gần 10.000 cây giống.

Tuổi trẻ Nghệ An ra quân gắn với các nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế tại các địa phương.

Trong Chiến dịch, tuổi trẻ Nghệ An đề ra 13 chỉ tiêu trọng tâm. Trong đó, xác định rõ các công trình, phần việc cụ thể gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của mỗi địa phương, đơn vị. Để thực hiện thành công Chiến dịch, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An chỉ đạo thành lập các đội hình tình nguyện gắn với các nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị.

Posted in: Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *