Hà Nội: Ngày học cuối cùng đầy ắp kỷ niệm

Cuối tháng 5 phượng hồng bung nở, những tiếng ve đã bắt đầu râm ran trên những vòm lá quanh sân trường. Đây cũng là thời điểm thầy, cô và trò Trường Tiểu học Bắc Sơn A (Sóc Sơn, Hà Nội) tổ chức Lễ bế giảng năm học 2023-2024, khép lại một hành trình đong đầy cảm xúc.

Lễ bế giảng năm học 2023 – 2024 của trường Tiểu học Bắc Sơn A (xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn).

Năm học 2023 – 2024 là năm tiếp tục thực hiện việc đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, thầy và trò trường Tiểu học Bắc Sơn A đã có sự nỗ lực to lớn và đã giành nhiều kết quả đáng khích lệ. Các thầy cô giáo luôn thể hiện tinh thần tự học hỏi, sáng tạo, có tinh thần trách nhiệm với nghề, hết lòng yêu thương học sinh. Nhiều thầy, cô giáo đã đạt thành tích trong công tác giảng dạy. Bên cạnh đó các em học sinh cũng không ngừng nỗ lực, rèn luyện, quyết tâm vượt khó vươn lên trong học tập, minh chứng là nhiều học sinh của các trường đã đạt giải cao trong các cuộc thi.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng lễ bế giảng năm học 2023-2024.

Ngoài những thành tích về dạy và học, thầy và trò Nhà trường đều tích cực tham gia các phong trào, các hoạt động nhân đạo từ thiện, đặc biệt quan tâm các em học sinh nghèo, các em có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện giúp các em vươn lên trong cuộc sống, trong học tập.

Năm học 2023-2024 trường Tiểu học Bắc Sơn A có Số lớp: 25; Số học sinh: 850 em. Năm học 2023-2024 cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học trong năm học vừa qua đã có 7 SKKN loại A đã áp dụng có hiệu quả tại đơn vị và được gửi đi tham gia xét SKKN cấp huyện. 100% giáo viên tham gia hội giảng cấp trường, giáo viên dạy giỏi cấp trường đạt 25/ 36 đồng chí trong đó có 1 giáo viên đạt giải cấp huyện. 3 sản phẩm UDCNTT đạt giải cấp huyện . Qua kiểm tra đánh giá khảo sát chất lượng của các em học sinh đạt tỉ lệ 97,3%. Ngoài ra 100% học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học.

Thầy Nguyễn Kỳ Lân (Hiệu trưởng trường Tiểu học Bắc Sơn A) phát biểu tại Lễ bế giảng.

Dưới lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên sân trường Tiểu học Bắc Sơn A, trong Lễ bế giảng trang trọng, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Kỳ Lân xúc động đọc diễn văn bế giảng và quyết định tuyên dương, khen thưởng những học sinh đạt thành tích tốt trong năm học vừa qua. Theo đó, trong năm học 2023 – 2024, tất cả các khối lớp trong toàn trường đã nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đạt được những thành tích nổi bật, rất đáng trân trọng.

Năm học vừa qua, ngoài việc đẩy mạnh chất lượng đào tạo, nâng cao kiến thức cho học sinh, bồi dưỡng nhân tài ngành giáo dục,… Trường Tiểu học Bắc Sơn A cũng rất chú trọng tới việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Nhà trường triển khai các hoạt động trải nghiệm, để giúp các em hoàn thiện nhân cách của mình ngay từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường.

Lễ trao phần thưởng cho các học sinh giỏi xuất sắc tại lớp 2D.

Trường Tiểu học Bắc Sơn A cũng đã phát động học sinh tham gia nhiều cuộc thi nhằm mục tiêu giáo dục truyền thống cách mạng, hình thành và phát triển năng lực thích ứng với cuộc sống. Bên cạnh đó, cũng đã có những hình thức tuyên truyền, giảng dạy, giúp các em học sinh trang bị kiến thức cần thiết, hình thành ý thức tuân thủ pháp luật, tinh thần yêu lao động, yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường,…

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Kỳ Lân cho biết: Năm học 2023 – 2024 là năm tiếp tục thực hiện việc đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo tuy nhiên các thầy cô của trường Tiểu học Bắc Sơn A luôn luôn cố gắng và tìm ra các phương pháp giảng dạy phù hợp nhất. Ngoài việc ghi nhận thành tích của các em học sinh, Ban Giám hiệu nhà trường đánh giá cao những tấm gương tiêu biểu, những thầy cô giáo tâm huyết, nhiệt tình, tận tụy, giỏi chuyên môn và say mê nghề. Các thầy cô thực sự là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa đầy sắc màu của phong trào thi đua dạy tốt – học tốt. Với vinh dự và trọng trách hết sức lớn lao, tất cả những cố gắng của các thầy giáo, cô giáo trong năm học 2023-2024 sẽ được phát huy và nhân lên trong năm học 2024-2025. Các thầy cô sẽ tiếp tục là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong các phong trào để phát huy truyền thống của Nhà giáo Việt Nam, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành giáo dục, xứng đáng với vinh dự, với nghề nghiệp cao quý của mình.

Nụ cười hồn nhiên của một học sinh trường Tiểu học Bắc Sơn A trong buổi bế giảng năm học 2023 – 2024.

“Những kết quả mà trường Tiểu học Bắc Sơn A đã đạt được trong những năm qua và trong năm học này, ngoài sự nỗ lực phấn đấu của thầy và trò trong nhà trường, còn có sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, chính quyền, cùng các ban ngành đoàn thể trong xã Bắc Sơn, UBND huyện Sóc Sơn, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Sóc Sơn. Đó là động lực để Trường Tiểu học Bắc Sơn A có thêm niềm tin phấn đấu cho sự nghiệp giáo dục Thủ đô.”, thầy  Hiệu trưởng Nguyễn Kỳ Lân chia sẻ.

Tại trường Tiểu học Trung Giã A (xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn) buổi Lễ bế giảng được mở đầu bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc đầy hấp dẫn và sôi động do chính các em học sinh của các trường Tiểu học Trung Giã A  biểu diễn đã tô điểm cho buổi lễ thêm phần rực rỡ sắc màu.

Cô Nguyễn Thị Kim Cúc (Hiệu trưởng trường Tiểu học Trung Giã A)  phát biểu tại buổi lễ bế giảng tại trường Tiểu học Trung Giã A.

Năm học 2023 -204 với tổng số 901 học sinh và 25 lớp, trường Tiểu học Trung Giã A đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào. Trong đó, 100% cá nhân trong tập thể hoàn thành nhiệm vụ được giao cá nhân đạt danh hiệu “ Lao động tiên tiến”; 1 giáo viên đạt giải Nhì hội thi GVDG cấp huyện; 32/37 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường; Phong trào viết và ứng dụng SKKN trong giảng dạy được đẩy mạnh, trong đó 13 SKKN được đề nghị xếp loại cấp huyện; 1 học sinh đạt giải Nhất môn Bóng bàn , 1 học sinh đạt giải nhất môn cờ vua, 2 học sinh đạt giải nhì cuộc thi Rung chuông vàng, 4 học sinh đạt giải nhì môn điền kinh cấp huyện , 12 học sinh đạt giải KK Rung chuông vàng; học sinh xuất sắc: 525 em; học sinh có thành tích Tiêu biểu hoặc vượt trội: 225 em; Hoàn thành chương trình lớp học và HTCTTH: 194 em. Đặc biệt trường Tiểu học Trung Giã A được Sở GD&ĐT Hà Nội công nhận Kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 3, trường Chuẩn Quốc Gia Mức độ 2.

Các học sinh xuất sắc nhận phần thưởng của nhà trường.

Cô Nguyễn Thị Kim Cúc (Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trung Giã A) xúc động chia sẻ: Lễ bế giảng năm nay đã mang đến những giây phút đầy xúc động khi các con lớp 5 phải nói lời tạm biệt với ngôi trường thân yêu. Vừa mới ngày nào bỡ ngỡ bước vào trường mà nay các con đã trưởng thành và sẵn sàng bước vào một giai đoạn mới của cuộc đời. 5 năm học tập tại trường chắc chắn đã để lại trong mỗi con trò những ký ức đẹp đẽ không thể nào quên. Ngoài ra cô Kim Cúc gửi lời cảm ơn sâu sắc tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cùng các bậc phụ huynh đã đồng hành và hỗ trợ trong suốt năm học qua. Cô Cúc cũng gửi lời chúc tới các con học sinh khối lớp 5: “Cô chúc các con luôn vui khỏe, tiếp tục ôn tập kiến thức, vững tin học tập dưới mái trường mới và luôn nhớ về mái trường Tiểu học Trung Giã A thân yêu”.

Lễ trao phần thưởng cho các học sinh giỏi xuất sắc tại các lớp.

“Năm học 2023 – 2024 đã chính thức khép lại. Với mong muốn ngày càng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường, CBGVNV trường Tiểu học Trung Giã A quyết tâm phấn đấu không ngừng học tập, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm, nâng cao năng lực phẩm chất đạo đức nhà giáo để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong những năm học tiếp theo đang chờ đón, góp phần đưa nền giáo dục của địa phương ngày càng phát triển và hội nhập” Cô Kim Cúc chia sẻ thêm.

Posted in: Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *