Thành lập CLB Nhiếp ảnh Quận 3

Ngày 25/2, Trung tâm Văn hóa – Thể thao Quận 3, tổ chức chương trình triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Quận 3 – Hòa nhập, năng động, sáng tạo”, trao quyết định thành lập Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Quận 3 và Giao lưu Câu lạc bộ – Đội nhóm Quý I năm 2023. 

Việc tổ chức giao lưu văn nghệ đội nhóm, thành lập CLB Nhiếp ảnh Quận 3 và triển lãm ảnh nghệ thuật là một trong những hoạt động tuyên truyền, phát triển nghệ thuật quần chúng, duy trì văn hóa truyền thống của Trung tâm Văn hóa – Thể thao Quận 3.  

CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ, Hội nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh tặng hoa chúc mừng nhân dịp thành lập CLB Nhiếp ảnh Quận 3. 

“Thành lập CLB Nhiếp ảnh là một trong những điều quan trọng của tất cả các CLB, đội nhóm đang hoạt động tại đơn vị trực thuộc. Với mục đích phục vụ nhân dân địa phương, nâng cao tay nghề cho các thành viên và giao lưu, học hỏi để phát triển mạnh mẽ hơn hoạt động phong trào nghệ thuật quần chúng của Quận 3. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 nhưng từ Quý I/2023, phía đơn vị sẽ xây dựng lộ trình, tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ một phần để thúc đẩy hoạt động của các CLB sinh hoạt trong thời gian sắp tới” – Ông Ủ Văn Minh Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao Quận 3 cho biết.

Ông Nguyễn Trung Hiệp – Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Quận 3 cho biết: “Trong quá trình hình thành CLB, chúng tôi đã tập hợp một số anh em tâm huyết với nghệ thuật, nhiếp ảnh và có thái độ chính trị rõ ràng để tham gia. Thời gian đầu số lượng thành viên tham gia còn tương đối nhưng trong thời gian tới sẽ tăng lên và hiệu quả hoạt động sẽ được nâng cao. CLB không chỉ là sân chơi, để các thành viên giao lưu, phát triển về nghệ thuật nhiếp ảnh mà còn là đơn vị phục vụ về nhiệm vụ chính trị của Quận 3, phản ánh về cảnh đẹp thiên nhiên, con người của địa phương và các tỉnh thành trên cả nước”.

Ông Đoàn Hoài Trung – Chủ tịch Hội nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh (sơ mi trắng) cũng lãnh đạo Trung tâm Văn hóa – Thể thao Quận 3, các NSNA tham quan triển lãm. 

“Tôi cảm thấy vinh dự, phấn khởi khi được tham gia CLB Nhiếp ảnh Quận 3, được đóng góp một phần nhỏ công sức của bản thân vào hoạt động của tập thể. Mong sự ra đời của CLB sẽ tạo sân chơi cho các thành viên có chung niềm đam mê và tâm huyết với nhiếp ảnh. Đồng thời, đóng góp vào hoạt động của Trung tâm Văn hóa – Thể thao Quận 3 nói riêng, Thành phố nói chung. Nhất là hoạt động giao lưu với các CLB Nhiếp ảnh trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, các khu vực trên cả nước” – NSNA Đỗ Khoa, thành viên CLB Nhiếp ảnh Quận 3 chia sẻ. 

Tại chương trình, hoạt động triển lãm với khoảng 30 bức ảnh về các hoạt động văn hóa, chính trị, xã hội trên địa bàn Quận 3 do thành viên câu lạc bộ thực hiện được trưng bày. Bên cạnh đó, các CLB, đội nhóm còn giao lưu văn nghệ qua các tiết mục ca múa, hát, ảo thuật đặc sắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *