TP.HCM: Chương trình nghệ thuật nhận hơn 44,3 tỷ đồng cho Quỹ ‘Vì người nghèo’

Tối 30/10, Ủy ban MTTQVN TP Hồ Chí Minh phối hợp với Đài Truyền hình Thành phố tổ chức chương trình văn nghệ với chủ đề “Thành phố nghĩa tình – Kết nối yêu thương” lần thứ 22 năm 2023.

Tham dự chương trình có Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Hồ Hải; Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Phước Lộc; Phó Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Dũng; Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức cùng quý doanh nghiệp, mạnh thường quân, người dân trên địa bàn.

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Thành phố nghĩa tình – Kết nối yêu thương” lần thứ 22, năm 2023 tiếp tục được đầu tư, dàn dựng quy mô, với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, quy tụ các nghệ sĩ nổi tiếng.

“Thành phố nghĩa tình – Kết nối yêu thương” là chương trình nghệ thuật thường niên hàng năm, được tổ chức nhằm vận động nguồn lực, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” TP Hồ Chí Minh. Thông qua nguồn quỹ, Ban vận động quản lý quỹ sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo, cận nghèo và gia đình đặc biệt khó khăn của thành phố đến cuối năm 2023 và năm 2024. Đặc biệt chuẩn bị công tác chăm lo Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Phát biểu tại chương trình, bà Trần Kim Yến – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP Hồ Chí Minh thông tin, chương trình luôn được sự quan tâm đặc biệt của chính quyền các cấp, sự đồng hành của các ban ngành, đoàn thể, các địa phương, sự ủng hộ của các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo; sự đồng tình của cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang, các nhà hảo tâm và nhân dân thành phố.

Sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các tổ chức tôn giáo, đồng bào thành phố và đồng bào ta ở nước ngoài; là nguồn động viên rất lớn để Chương trình “Thành phố nghĩa tình – Kết nối yêu thương”. Qua đó, tiếp tục có thêm nguồn lực chăm lo, nâng cao chất lượng cuộc sống của hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình Giảm nghèo bền vững và đảm bảo công tác an sinh xã hội của TP Hồ Chí Minh trong thời gian tiếp theo.

Bà Trần Kim Yến cho biết: “Nguồn Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố luôn thực hiện công khai, minh bạch, trao gửi đúng địa chỉ, kịp thời, đúng hoàn cảnh nghèo khó, sử dụng quỹ hiệu quả, thiết thực…”.

Sau khi chương trình kết thúc, Ban tổ chức ghi nhận sự đóng góp từ 90 đơn vị doanh nghiệp, mạnh thường quân… với số tiền  44.372.635.317 đồng. Trong đó, hiện kim là 36.500.525.317 đồng và hiện vật là 7.690.110.000 đồng. 

Toàn bộ nguồn kinh phí vận động được ủng hộ vào Quỹ “Vì người nghèo” TP Hồ Chí Minh. Ban vận động và quản lý quỹ sẽ dùng kinh phí thực hiện xây dựng mới và sửa chữa nhà tình thương – đại đoàn kết, hỗ trợ tiền mua vật tư, công cụ sản xuất, giống cây, con giống, phương tiện làm ăn cho người nghèo, gia đình đặc biệt khó khăn… hỗ trợ học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho học sinh đi học; trao tặng kinh phí đỡ đầu cho sinh viên học giỏi, vượt khó có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, sẽ hỗ trợ người nghèo tại các tỉnh, thành trên cả nước, đặc biệt là các tỉnh bị ảnh hưởng bởi thiên tai…

Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP Hồ Chí Minh đón nhận quyên góp, trao thư cảm ơn đến quý doanh nghiệp, đơn vị, nhà hảo tâm đóng góp tại chương trình. 

Qua 22 năm tổ chức, chương trình nghệ thuật “Thành phố nghĩa tình – Kết nối yêu thương” đã khẳng định tính nhân văn, ý nghĩa sâu sắc và mang lại giá trị thiết thực, gắn với các hoạt động an sinh xã hội của TP Hồ Chí Minh. Ý nghĩa của chương trình không chỉ thể hiện qua nguồn kinh phí vận động chăm lo cho các mảnh đời khó khăn, mà còn tôn vinh những tấm lòng thiện nguyện vì cộng đồng của các tập thể, doanh nghiệp, mạnh thường quân. 

Posted in: Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Làm sao để đào tạo và phát triển ngoại ngữ cho thế hệ trẻ?

Ngày 28/10, Hội đồng Anh, tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh, hôm nay đã chính thức khai mạc hội nghị thường niên về khảo thí tiếng Anh, New Directions khu vực Đông Á, và triển lãm Tương lai của tiếng Anh tại trường Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV), Hà Nội.

Hội nghị và triển lãm sẽ diễn ra trong ba ngày, 27 – 29/10/2023. Đây là lần đầu tiên Hội nghị New Directions khu vực Đông Á được tổ chức trở lại ở một thành phố đã từng là thành phố chủ nhà, cho thấy sức mạnh và sự năng động trong việc gắn kết và hợp tác giữa Hội đồng Anh và Việt Nam với chủ đề dạy, học và khảo thí tiếng Anh.

Bà Donna McGowan, Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam.

Với chủ đề Tương lai của Khảo thí tiếng Anh trong các Hệ thống Giáo dục và được phối hợp tổ chức cùng Đề án Ngoại ngữ Quốc gia (NFLP), hội nghị sẽ tập trung vào các vấn liên quan tới tương lai của khảo thí như là một động lực cho công tác cải cách hệ thống dạy và học.

Hội nghị năm nay đã thu hút sự tham dự của hơn 400 đại biểu tới từ 12 quốc gia. Diễn ra trong hơn 2 ngày, hội nghị chính thức được bắt đầu với phiên toàn thể vào tối ngày 27/10 tại Trung tâm Hà Nội và tiếp theo đó là hai ngày với các hoạt động chính của hội nghị bao gồm bốn phiên họp toàn thể, hai phiên thảo luận nhóm và 35 phiên song song, chín phiên thảo luận nổi bật và một hội thảo chuyên đề diễn ra tại trường Đại học Anh quốc Việt Nam – BUV.

Tham gia hội nghị New Directions là các diễn giả, chuyên gia, nhà lãnh đạo  trong lĩnh vực khảo thí tiếng Anh: Tiến sĩ Nguyễn Thị Mai Hữu, Giám đốc Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng thời là Phó Giám đốc Trung tâm Khảo thí, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội; Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Đổi mới, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội; Giáo sư Barry O’Sullivan, OBE, Giám đốc phụ trách Nghiên cứu và Phát triển Khảo thí của Hội đồng Anh cùng lãnh đạo và các chuyên gia quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực giảng dạy và khảo thí. 

Toàn cảnh hội nghị.

Triển lãm Tương lai của tiếng Anh, được diễn ra cùng với hội nghị New Directions tại trường Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV), thông qua các hoạt động tương tác với một số câu hỏi để khách thăm quan triển lãm cùng tham gia và chia sẻ quan điểm của mình về tương lai của tiếng Anh. Triển lãm cũng trưng bày và giới thiệu từng chủ đề chính trong cuốn sách Tương lai của tiếng Anh: Góc nhìn toàn cầu – Tiếng Anh trong giáo dục, Tiếng Anh trong môi trường làm việc và Tiếng Anh trong đời sống hàng ngày. Cuốn sách này là ấn phẩm đầu tiên của chương trình nghiên cứu và kết nối toàn cầu do Hội đồng Anh khởi xướng vào năm 2020.

Bà Heather Forbes, Giám đốc các chương trình thi Quốc tế, khu vực Đông Á, Hội đồng Anh cho biết, Hội nghị New Directions Đông Á năm nay sẽ khám phá và tìm hiểu các vấn đề xoay quanh việc tiếng Anh sẽ được hình dung ra sao và tiếng Anh sẽ được sử dụng như thế nào.

Hội nghị năm nay cũng tìm hiểu những thay đổi có thể sẽ xảy ra trong chính sách và công cuộc cải cách việc dạy và học tiếng Anh ở Việt Nam nói riêng và rộng hơn là ở toàn khu vực Đông Á.

Bà Donna McGowan, Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam cũng cho biết, với Việt Nam, các bài kiểm tra đánh giá ngôn ngữ đã được coi như một phần quan trọng của hệ thống giáo dục, tiếp sau sự hợp tác giữa Hội đồng Anh và Đề án Ngoại ngữ Quốc gia trong suốt nhiều năm qua. Chúng tôi tự hào rằng các chuyên gia về khảo thí của Vương quốc Anh đã tham gia hỗ trợ để xây dựng, đánh giá cũng như triển khai những chính sách giáo dục ngôn ngữ hiệu quả tại Việt Nam. Chúng tôi rất vui mừng được tổ chức Hội nghị New Directions và Triển lãm Tương lai của tiếng Anh tại Việt Nam vào năm nay, thời điểm đặc biệt kỷ niệm hai cột mốc lớn đó là 30 năm Hội đồng Anh có mặt tại Việt Nam và 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Vương quốc Anh và Việt Nam – tiếp tục những mối quan hệ đối tác mới và củng cố mối quan hệ đã có giữa người dân của hai quốc gia.”

Theo các chuyên gia, học ngôn ngữ là để giao tiếp và ứng dụng trong đời sống. Do đó, thay vì lựa chọn hệ thống ngoại ngữ dễ dạy và dễ kiểm tra, chúng ta cần quan tâm nhiều hơn tới cách đánh giá thực chất năng lực trên cả 4 kĩ năng.

 

Posted in: Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *