Những khoảnh khắc đắm say đêm hội Halloween sinh viên trường báo

Quay trở lại lần thứ 19, Halloween 2023 diễn ra đêm qua 31/10 chủ đề Symfonía hướng tới sự cân bằng trong tâm hồn con người, truyền tải nhận thức tích cực thông qua thông điệp: “Mỗi người trong chúng ta cần học cách hòa hợp những ham muốn và chuẩn mực đạo đức để tránh khỏi sự cám dỗ của cái tôi cá nhân và ngăn chặn những tác động tiêu cực của cuộc sống hủy hoại bản thân mình”.

     Sân khấu Halloween 2023: Symfonía đem lại nhiều cảm xúc đặc biệt.

Những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” ngập tràn màu sắc, âm thanh, ánh sáng sống động đã lan tỏa không khí đầy hào hứng cho toàn bộ khán giả có mặt tại đêm hội.

      

Không ai có thể cưỡng lại sức hút của màn trình diễn sôi động.

Các tiết mục văn nghệ được dàn dựng tỉ mỉ, công phu.

Tiếp nối những cảm xúc tuyệt vời là màn kịch kinh dị “Sinners’s Sonata”. Câu chuyện xoay quanh Quang Lâm – một thám tử tư nổi tiếng với tài phá án và cô trợ lý Phương giàu tình cảm dù có phần vụng về, vô tư.

   Vở kịch chứa đựng nhiều điều bí ẩn, bất ngờ.

Đặc biệt, đêm hội thực sự trở nên sôi động và ý nghĩa khi có sự góp mặt của ca sĩ khách mời Thịnh Suy. Thịnh Suy đem đến nguồn năng lượng tích cực cho các bạn trẻ qua những nốt nhạc du dương, êm ái. Những bản hit gắn liền với tên tuổi anh như Chuyện rằng, Thắc mắc, Chết trong em, Tiny love đầy da diết đã “đốn tim” mọi khán giả tham dự. 

Thịnh Suy “phiêu” theo điệu nhạc cùng mọi người tại Hội trường.

Kết thúc đêm đại nhạc hội là màn trình diễn Skyfall. Bầu không khí ma mị khiến các khán giả trở nên hồi hộp hơn bao giờ hết.

Bữa tiệc âm nhạc để lại dấu ấn riêng biệt trong lòng khán giả.

Đằng sau sự thành công của Halloween 2023: Symfonía là sự cống hiến hết mình của Ban Tổ chức với nhiều giờ làm việc miệt mài để sự kiện được diễn ra trọn vẹn. Sự hưởng ứng, yêu thích của đông đảo các bạn sinh viên chính là món quà đáp lại công sức và tâm huyết của đội ngũ Halloween 2023: Symfonía.

Ban Tổ chức đã tạo nên một chương trình hoành tráng, ý nghĩa.

Có thể nói, Halloween 2023: Symfonía đã kết thúc với sự thành công ngoài mong đợi. Mặc dù tấm màn sân khấu đã khép lại nhưng những dư âm sẽ luôn là kỷ niệm đẹp và đáng nhớ dành cho khán giả. 

Posted in: Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM tặng hơn 12.700 quyển sách

Ngày 31/10, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Nhà Bè tổ chức Lễ bàn giao sách cho cơ sở trên toàn địa bàn Thành phố và công bố kế hoạch khảo sát tỉ lệ đọc sách năm 2022 – 2023 của người dân và học sinh.

Năm 2023, Sở tiếp tục chủ trì, trang bị bổ sung 12.798 quyển sách. Trong đó có 72 tựa tương ứng 3.098 quyển sách lý luận, chính trị, giáo dục truyền thống và sách phục vụ cho công tác quản lý nhà nước tại xã, thị trấn. Đồng thời đơn vị còn trao tặng 10 tủ sách “Danh mục sách khuyến nghị hỗ trợ dạy và học cấp Tiểu học” thư viện các trường tiểu học ở 5 huyện ngoại thành. Góp phần làm phong phú tủ sách ở cơ sở, phục vụ cho nhu cầu tìm hiểu và nâng cao kiến thức cho mọi đối tượng.

Đại diện các quận, huyện, cơ sở giáo dục tại các địa phương nhận bảng tượng trưng sách từ Sở Thông tin và truyền thông Thành phố. 

Ông Lâm Đình Thắng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh nhìn nhận, nhiều năm qua, Đảng, Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách về nâng tầm quan trọng của sách, thúc đẩy văn hóa đọc trong cộng đồng. Riêng TP Hồ Chí Minh đã hưởng ứng hiệu quả, thông qua triển khai thực hiện hiệu quả Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn.

Theo ông Lâm Đình Thắng chia sẻ: “TP Hồ Chí Minh sẽ phấn đấu để trở thành Thủ đô sách của cả nước trong thời gian tới”.

Giai đoạn 2019 – 2022, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh đã chủ trì tham mưu, cung cấp, trang bị bổ sung sách lý luận, chính trị, giáo dục truyền thống cho các cơ sở trên địa bàn thành phố với 72.000 quyển. Cụ thể năm 2019 là 11.440 quyển, năm 2021 là 8.000 quyển, năm 2022 là 52.560 quyển.

Ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh thông tin, sau 15 năm Thành phố thực hiện đề án trang bị sách cho cơ sở xã, phường, thị trấn từ năm 2009 đến nay đã nâng cao nhận thức các tầng lớp nhân dân, tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của văn hóa đọc. Qua đó, xây dựng phong trào đọc sách trong toàn xã hội. Phát triển văn hóa đọc gắn việc quản lý, khai thác, sử dụng có hiệu quả sách được trang bị, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền, tổ chức chính trị xã hội, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào nhiệm vụ quản lý và tham mưu, đồng thời đảm bảo tính toàn diện, khách quan, nghiêm túc, không hình thức và phù hợp với thực tiễn.

Ông Dương Anh Đức cho biết, đối với hoạt động phát triển văn hóa đọc, Thành phố đã triển khai nhiều đề án, chương trình, hoạt động thường niên như: Lễ hội Đường Sách Tết, Hội sách thiếu nhi, Ngày sách và văn hóa đọc…

Tại buổi lễ, ông Lâm Đình Thắng, đã công bố Kế hoạch khảo sát tỉ lệ đọc sách (năm 2022 – 2023) cho người dân và học sinh Thành phố. TP Hồ Chí Minh là địa phương đầu tiên trên cả nước thực hiện việc khảo sát tỉ lệ đọc sách, triển khai thu thập thông tin về thói quen và sở thích, đánh giá các yếu tố tác động.

Qua đó, tạo tiền đề để Sở  thực hiện các chủ trương của lãnh đạo Thành phố, tham mưu những chính sách, các thiết chế văn hóa đọc, tiếp tục đầu tư tổ chức với nhiều nét mới, hoạt động sôi nổi để góp phần hình thành thói quen, đẩy mạnh hoạt động khuyến đọc cho các tầng lớp Nhân dân, thế hệ trẻ.

“Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố lớn nhất nước về dân số và quy mô đô thị hóa và là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa và giáo dục của cả nước nên việc phát triển văn hóa đọc là yếu tố quan trọng thúc đẩy quá trình học tập, nghiên cứu. Hướng đến xây dựng xã hội học tập, phát triển con người thành phố thì văn hóa được xem là “cái hồn, cái cốt” tạo nên hình ảnh của mỗi dân tộc, quốc gia. Văn hóa đọc cũng cần được xác lập với vị thế xứng tầm trong tiến trình phát triển của thành phố mà trước hết phải bắt đầu từ giới trẻ…” – ông Lâm Đình Thắng cho biết.

TP Hồ Chí Minh là địa phương tập trung nhiều đơn vị xuất bản, phát hành của khu vực phía Nam và cả nước. Trong năm 2022, trên địa bàn Thành phố có 2 NXH của Thành phố, 4 NXB thuộc các trường đại học, 5 văn phòng đại diện NXB nước ngoài; 28 chi nhánh xuất bản Trung ương, địa phương và 141 đơn vị phát hành. 

Thống kê từ Cục Xuất bản, In và Phát hành năm 2022, tỷ lệ bản sách đạt 6 bản sách/người/năm. Tuy nhiên so với một số trong khu vực Đông Nam Á và thế giới thì còn rất hạn chế (Malaysia là 17 cuốn/năm, Singapore là 14 cuốn/năm, Israel, Pháp, Nhật Bản, trung bình 1 người dân đọc từ 20 cuốn sách /năm). 

 

“Lần này, nhà trường nhận được 648 bản sách, đây là một số lượng sách lớn đối với cơ sở giáo dục tại một địa phương ngoại thành. Sau khi nhận sách, nhà trường sẽ bố trí, xây dựng không gian thư viện mở để tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh được tiếp cận được sách một cách hiệu quả nhất. Chương trình này giúp ích cho nhiều cơ sở giáo dục, bớt đi phần nào áp lực về kinh phí trong việc mua sắm, xây dựng không gian đọc…” – Thầy Nguyễn Hữu Lương, giáo viên quản lý thư viện Trường Tiểu học Long Thạnh, huyện Cần Giờ chia sẻ.

Trong thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ thực hiện thi đua chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025) trên lĩnh vực văn hóa – xã hội. Thông qua các chương trình, dự án, phần việc cụ thể như chương trình xây dựng, phát triển hệ thống đường sách, không gian văn hoá đọc và trang bị 5 triệu quyển sách cho học sinh trên địa bàn Thành phố.

Theo số liệu thống kê của Sở Thông và Truyền thông, hiện nay, dân số của thành phố đã lên tới 15 triệu người, chiếm gần 10% dân số Việt Nam. Trong năm học 2023 – 2024, Thành phố đạt mốc hơn 1,7 triệu học sinh ở các cấp học.

Posted in: Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *