Các thí sinh bị gãy tay được thi phòng riêng trong kỳ thi THPT Quốc gia 2022

Thí sinh Phan Dương Thanh Bình (lớp 12D2, Trường THPT Nguyễn Huệ, Thủ Đức, TP.HCM)

Giữa tháng 6, em bị tai nạn giao thông và bị đứt ngón tay thứ 2 bàn tay phải. Sở GD&ĐT TP.HCM đã bố trí cán bộ coi thi viết bài hộ trong môn thi Ngữ văn tại phòng thi riêng với máy quay ghi hình, thiết bị ghi âm cho Bình. 

Chia sẻ về cảm xúc trước giờ thi, Bình cho biết, bản thân cảm thấy hơi có chút lo lắng vì đây là lần đầu tiên phải có người viết hộ bài thi, đặc biệt lại là trong một kỳ thi cực kỳ quan trọng. Trong kỳ thi này, Bình dự thi tổ hợp Khoa học xã hội, trừ môn Ngữ văn phải có cán bộ coi thi viết hộ bài, nam sinh sẽ tự làm những môn thi trắc nghiệm còn lại. 

Tay phải Bình bị gãy, hình ảnh Bình tại phòng thi sáng nay (Nguồn: Tiền Phong)

Giám thị 1 và cũng là người phụ trách viết hộ bài cho thí sinh Thanh Bình, cô Nguyễn Thị Hằng Nga (giáo viên Trường THCS Long Bình, TP. Thủ Đức) cho biết bản thân khá hồi hộp vì đây là lần đầu tiên đảm nhiệm trọng trách đặc biệt này. 

“Với nhiệm vụ đặc biệt này thì không chỉ thí sinh dự thi đâu mà mình cảm thấy chính như mình cũng dự thi vậy vì truyền đạt lời văn của học sinh mà. Tôi sẽ cố gắng giúp em ghi lại bài thi của bản thân một cách tốt nhất”, cô Hằng Nga chia sẻ.

Thí sinh Tạ Quốc Hùng (lớp 12A3, trường THPT Bùi Hữu Nghĩa)

Ghi nhận tại điểm thi THPT Bùi Hữu Nghĩa (Bình Thủy, Cần Thơ) cũng có trường hợp em Tạ Quốc Hùng vì bị gãy tay nên không thể viết được. 

Hùng cho biết, trước ngày thi 3 tuần, trong lúc đạp xe đến tiệm tạp hóa mua hàng em va chạm với xe máy, khi về nhà phát hiện cổ tay phải đau nhức sau đó đến bệnh viện kiểm tra. “Bác sĩ chẩn đoán em bị gãy cổ tay phải, khi đó em lo lắng lắm vì sắp đến ngày thi còn bị gãy tay phải, không thể chép bài được. Gia đình em thông báo với giáo viên chủ nhiệm và sau đó được nhà trường sắp xếp phòng thi riêng và cán bộ hỗ trợ viết bài nên em tự tin hơn yên tâm thi cử”, Hùng bộc bạch. 

Cán bộ coi thi hỗ trợ Hùng hoàn thành bài thi Ngữ Văn (Ảnh: Bảo Kỳ/Dân trí)

Do đó, Hùng được bố trí dự thi tại phòng riêng, có 2 cán bộ coi thi và 1 cán bộ giám sát. Ngoài ra phòng thi được bố trí thêm 1 cán bộ coi thi làm nhiệm vụ hỗ trợ thí sinh viết bài. 

“Phòng thi được trang bị 1 camera ghi lại toàn bộ hình ảnh của thí sinh và cán bộ hỗ trợ thí sinh, 1 máy ghi âm – thu lại toàn bộ giọng đọc của thí sinh. Camera và máy ghi âm đều được kiểm tra trước khi niêm phong (camera không có hình ảnh và máy ghi âm không có audio nào khác trước khi thí sinh làm bài)”, ông Nguyễn Lê Tuấn – Trưởng điểm thi THPT Bùi Hữu Nghĩa cho hay. 

Posted in: Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *